Setup phòng gym tại nhà dễ dàng hiệu quả

girlxinh-setup-phòng-gym-tại-nhà

Khi bạn muốn tự mình luyện tập và chủ động thời gian khi không muốn đến các trung tâm tập gym, thì việc tự setup phòng gym tại nhà cho riêng mình mang phong cách của mình là điều hết sức tuyệt vời. Hôm nay, Thiết bị tập gym gửi đến bạn đọc một số mẫu phòng gym tại nhà đơn giản nhưng vẫn đáp ứng đủ yêu cầu cho bạn một body hoàn hảo.

Setup Phòng Gym Calisthenics

Đây là phòng gym dành cho tất cả những ai muốn tập Calisthenics, từ cơ bản tới nâng cao. Nó sở hữu những thiết bị cơ bản mà một người chơi Calisthenics sẽ cần tới, bao gồm: xà ngang, xà kép, vòng treo, dụng cụ hít đất.

Như bạn đã thấy trong clip, hầu hết trang thiết bị đều là hàng “homemade”, sử dụng những thanh sắt, ống nhựa đã cũ. Đặc biệt, thanh xà ngang được nối với trần nhà bằng một sợi dây thừng, sẽ tăng độ khó cho các bài tập xà.

Nếu nhà bạn có sân sau thì quá tuyệt vời. Barstars, một trong những cộng đồng Calisthenics lớn nhất thế giới, sẽ giúp bạn xây dựng công viên thu nhỏ. Bạn sẽ phải bỏ ra nhiều tiền hơn (nhưng nhìn chung vẫn là không đáng kể), tốn nhiều công sức hơn nhưng hiệu quả thu lại sẽ rất tuyệt vời. Setup phòng gym tại nhà theo phong cách Calisthenisc rất đơn gian, nhưng lại mang đến nhiều bài tập hiệu quả cao.

Setup Phòng Gym Ninja Warrior

Sasuke là một trò chơi truyền hình cực kỳ nổi tiếng ở Nhật Bản. Ninja Warrior, phát triển từ Sasuke, đã được phát sóng ở 18 quốc gia khác nhau. Chương trình này cũng mới du nhập Việt Nam cách đây không lâu.

Ninja Warrior là một chương trình hết sức bổ ích, vì nó khuyến khích mọi người chăm tập thể dục. Bên cạnh đó, Ninja Warrior ngày càng cải tiến với những thử thách mới lạ, đủ sức thách thức những ai tự tin vào sức mạnh bản thân.

Nhằm chinh phục trò chơi này, không ít người đã biến một phần ngôi nhà thành phòng gym Ninja Warrior. Khác với những phòng gym kể trên, phòng gym này sẽ mô phỏng những thử thách trong Ninja Warrior. Việc setup phòng gym tại nhà này sẽ giúp bạn cải thiện những kỹ năng khác nhau, từ đó phát triển cơ thể một cách toàn diện qua mỗi thử thách.

Khuyết điểm của phòng gym này là nó khá “ngốn” không gian, tỏ ra khá phù hợp với những ai có sân. Chi phí xây dựng cũng cao hơn hẳn các phòng gym tại nhà khác.

Tuy nhiên, nếu bạn không thích cái gì quá phức tạp và chỉ muốn rèn luyện sức khỏe, bổ sung một vài thử thách đơn giản của Ninja Warrior cho phòng gym hoàn toàn không phải ý kiến tồi.

Nên setup phòng gym tại nhà như thế nào?

Điều quan trọng trước tiên khi nghĩ đến việc setup phòng tập gym tại nhà là không gian. Điều kiện lý tưởng nhất là trong nhà của bạn có đủ chỗ trống để xây dựng phòng gym. Đó là khoảng không gian hết sức riêng tư, tạo cho bạn một sự thoải mái cần thiết và cũng cần thoáng mát rộng rãi một chút. Bạn cũng có thể xây dựng một phòng gym ngoài trời, nhưng bất lợi của nó là bạn không thể sử dụng khi trời mưa.

Một khi đã tìm ra không gian, điều tiếp theo nên cân nhắc là trang thiết bị. Thiết bị tập gym nào nên là thiết bị đầu tiên cho phòng gym trong mơ? Câu trả lời chỉ có một: Bãi xà. Một phòng gym mà không có bãi xà thì là một phòng gym đã mất đi 50% sức mạnh. Bạn không thể hít xà, không thể kéo bụng, cũng không thể thực hiện những skill khó như Front Lever, Back Lever. Thiết bị quan trọng tiếp theo, đó chính là xà kép. Hít đất không phải là một động tác quá khó, và khi đã hít đất thành thạo thì hít xà kép chính là thử thách tiếp theo dành cho bạn.

xà-đơn-setup-phòng-gym-tại-nhà

Xà đơn và xà kép, đó là hai thiết bị sẽ tạo nên một phòng gym cơ bản. Sau này, khi đủ thời gian và kinh phí cho phép, bạn có thể bổ sung một số thiết bị khác như: máy chạy bộ, bộ máy kéo xô và ghế tập cơ bụng.

Đã có không gian, đã hình dung trang thiết bị mình cần, công việc tiếp theo trong quá trình setup phòng gym tại nhà sẽ là gì? Hiện thực hóa phòng gym trong mơ, bố trí các thiết bị sao cho một cách hợp lý khoa học để chuyển từ bài tập này qua bài tập khác dễ dàng. Bạn lên không gian nội thất nên mang tính khỏe khoắn cơ bắp tạo hứng thú khi tập luyện, và một yếu tố nhỏ nhưng rất cần thiết đó là thiết bị âm thanh, một bộ loa sẽ làm sẽ làm nhộn nhịp căn phòng của bạn và tạo hứng thú rất nhiều hơn khi tập.

Trên đây là một số kiến thức xây dựng một phòng gym tại nhà cho bạn mà Thiết bị tập gym đúc kết được. Hy vọng bạn sẽ làm được cho mình một phòng gym phong cách riêng của mình. Nếu cần hỗ trợ hãy gọi ngay cho chúng tôi và hỗ trợ bạn 24/7.

>>> Xem thêm các thiết bị tập gym tốt: http://thietbitapgym.com/danh-muc/thiet-bi-the-hinh

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE 083 999 3333